Thứ sáu, 20/10/2017, 0:0
Lượt đọc: 982

CÔNG ĐOÀN – DẤU ẤN 15 NĂM CỦA TRƯỜNG THPT LÝ THƯỜNG KIỆT

      Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của mái trường THPT Lý Thường Kiệt trong suốt 15 năm qua, Công đoàn nhà trường đã không ngừng cố gắng phấn đấu để thực hiện đúng chức năng là một tổ chức chính trị - xã hội của của người lao động cùng với BGH, chăm lo và bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức và những người lao động khác …và nơi gửi gắm niềm tin của cán bộ - giáo viên – nhân viên trong nhà trường.

    Cùng với sự phát triển chung của nhà trường, Công đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt đã từng bước trưởng thành và đáng tự hào.Từ những ngày đầu thành lập năm 2002, tổ chức Công đoàn còn rất non trẻ mới chỉ có hơn 20 công đoàn viên, mỗi công đoàn viên trong nhà trường đều ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình cùng  bắt tay đoàn kết xây dựng mái trường THPT Lý Thường Kiệt ngày một trưởng thành và phát triển, là nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh , học sinh trên địa bàn. Đến nay, tổng số công đoàn viên đã lên đến 67 người, hầu hết các  công đoàn viên đều có phẩm chất đạo đức tốt, tư tưởng chính trị vững vàng. Các công đoàn viên tích cực trau dồi kiến thức, tự học tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng với mục tiêu giáo dục đổi mới hiện nay. Công đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt nhiều năm liền được Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội tặng giấy khen “ Công đoàn vững mạnh xuất sắc”.  Năm học 2013 – 2014, nhiều công đoàn viên được xét tặng danh hiệu “ Cô giáo – Người mẹ hiền” và tặng  kỷ niệm chương “vì sự nghiệp Công đoàn”. Có được những kết quả đó,  Công đoàn làm tốt công tác thi đua, các cuộc vận động như: Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm;  Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học tự sáng tạo. Tổ chức các buổi hi thảo chuyên môn theo chủ đề, thao giảng … nhằm thực hiện đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng với yêu cầu thực tiễn.  Đồng thời  tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, những chuyến học tập ngoại khóa, tham quan du lịch để tập thể công đoàn viên nhà trường thắt chặt tình đoàn kết, hiểu nhau và cùng chia sẻ.

Nhìn lại chặng đường 15 năm tuy ít ỏi nhưng  Công đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt không ngừng cố gắng học hỏi, bám sát nhiệm vụ năm học của trường, của ngành, đổi mới nhiều hình thức hoạt động thiết thực để nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn. Luôn phối hợp chặt chẽ với BGH và các tổ chức trong nhà trường để cố gắng đến mức cao nhất quan tâm đến đời sống của toàn thể công đoàn viên nhà trường. Công tác chăm lo, thăm hỏi động viên luôn được Công đoàn chú trọng và thực hiện tốt như tổ chức thăm hỏi, gặp mặt công đoàn viên diện gia đình chính sách; chúc mừng gia đình công đoàn viên có con đỗ đại học điểm cao, đạt danh hiệu HSG cụm, thành phố. Tổ chức rằm Trung thu cho con các công đoàn viên, tặng sinh nhật công đoàn viên… Bên cạnh đó, công đoàn còn thực hiện tốt cuéc vËn ®éng Nhµ gi¸o ®ì ®Çu häc sinh nghÌo, häc sinh cã hoµn c¶nh khã kh¨n ®Æc biÖt. C«ng t¸c tõ thiÖn còng ®­îc c«ng ®oµn ®Æc biÖt quan t©m và 100% c«ng ®oµn viªn h­ëng øng, ñng hộ với tinh thần tương thân tương ái.Tất cả những sự quan tâm thiết thục đó có ý nghĩa góp phần không nhỏ gắn bó công đoàn viên trong nhà trường, xây dựng một tập thể sống tình cảm, chan hòa, quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau.

Tự hào với 15 năm xây dựng và trưởng thành , dưới sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ Đảng nhà trường và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Công đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt tiếp tục phối hợp nhịp nhàng cùng với chuyên môn nhà trường, tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức khác trong trường đoàn kết quyết tâm xây dựng trường THPT Lý Thường Kiệt lên một tầm cao mới trong chặng đường tiếp theo.

                                                                                                                                       NTXT

Tác giả: NGUYỄN THỊ XUÂN THUẬN

Viết bình luận

98